Gỗ Hương: Bán Cung Cấp Gỗ Hương Giá Rẻ, Uy Tín Nhất

go-huong

Gỗ Hương ✅ Gỗ Đại Lợi Công ty Bán cung cấp Gỗ Hương ✅ Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…✓ Giá Rẻ ✓ Chất Lượng ✓ Gỗ tốt nhất. Gọi Ngay Vào HOTLINE: MR ĐẠT 0931.333.585 để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá.

1. BÁN CUNG CẤP GỖ HƯƠNG GIÁ RẺ, TỐT NHẤT

Gỗ Hương được biết đến trong dân gian là một dòng gỗ quý hiếm, được ứng dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Vậy gỗ Hương là gì? Đặc điểm của gỗ Hương là gì? Cách nhận biết các loại gỗ Hương ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết các thông tin chi tiết trên ngay sau đây!

Gỗ hương là gỗ gì?

Theo Wikipedia, cây gỗ hương có tên gọi khác là giáng hương (hoặc dáng hương), là một loại cây rừng tự nhiên thuộc họ Đậu có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Loại cây này có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á. Sau đó hạt giống được nhập khẩu và trồng tại Đông bắc Ấn Độ và vùng biển Caribe.

Tại Việt Nam, cây gỗ giáng hương được trồng ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh. Loại cây này ưa sáng nên thường mọc ở độ cao từ 100-800m trong các khu rừng thưa. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện ẩm ướt, trên đất xám hoặc đất đỏ bazan. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng sống được trong môi trường đất nghèo dinh dưỡng. Khả năng tái sinh hạt kém, nhưng tái sinh chồi thì lại khá mạnh.

Đặc điểm của gỗ hương

Một cây giáng hương trưởng thành có độ cao trung bình từ 20-30m và có thể cao tới gần 40m. Thân cây tròn, mọc thẳng đứng, đường kính trung bình khoảng 1m. Cây lớn thì đường kính lên tới 1m7, thậm chí 2m. Vỏ thân cây có màu nâu xám, dày khoảng 15-20 mm. Cây trưởng thành vỏ sẽ nứt dọc, bong vảy lớn, thịt vỏ màu hơi vàng, khi bóc lớp vỏ thấy chảy nhựa màu đỏ tươi.

Nhìn từ trên cao sẽ thấy tán cây hình ô tỏa ra xung quanh, cành non có lông mịn, cành càng già càng nhẵn. Lá cây hình lông chim dài từ 20-35cm. Khi ra hoa có màu vàng, quả hình tròn dẹt, có hạt, đường kính hạt từ 4.5cm đến 7cm.

Các tên gọi và phân loại gỗ hương

Cho đến hiện tại vẫn chưa có sự thống nhất về cách gọi tên và phân loại gỗ hương. Cách gọi tên và phân loại hiện nay là do dân buôn gỗ gọi theo nguồn gốc xuất xứ (nơi khai thác) hoặc theo vùng miền, ví dụ:

Theo nguồn gốc xuất xứ:

 1. Việt Nam;
 2. Lào;
 3. Campuchia;
 4. Thái Lan;
 5. Nam Phi;
 6. Nam Mỹ;

Tên gọi theo vùng miền:

 1. Giáng hương hoặc dáng hương;
 2. Đinh hương;
 3. Hương ta;
 4. Hương đỏ;
 5. Hương đá;
 6. Hương vân;
 7. Hương huyết;
 8. Hương nghệ;
 9. Hương chua;
 10. Hương thối;
 11. Hương xám;
 12. Hương thông;

Đặc điểm chung

Về cơ bản, đã là gỗ hương thì dù trồng ở đâu cũng có các đặc điểm chung như sau:

 • Gỗ có kết cấu bền, chắc, rất cứng và nặng;
 • Cả rác và gỗ đều không bao giờ sợ bị mối mọt;
 • Gỗ chứa nhiều tinh dầu nên có mùi hương đặc trưng;
 • Gỗ có những đường vân đẹp và có chiều sâu;
 • Cây rất chậm lớn, để có những cây to cần hàng chục đến cả trăm năm;

Cách nhận biết các loại gỗ hương

Cách phân biệt gỗ giáng hương với các loại gỗ khác theo kinh nghiệm cha ông để lại: Ngâm gỗ hương vào nước ấm khoảng 1-2 tiếng, nước sẽ chuyển dần sang màu xanh nước chè (do tinh dầu trong gỗ).

Tại thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến các loại sau:

Gỗ hương đỏ Việt Nam

Còn gọi là gỗ hương ta, giáng hương, dáng hương hoặc đinh hương. Đây là loại gỗ quý hiếm, có vân gỗ đẹp nhất và giá đắt nhất hiện nay. Từ năm 1992 hương đỏ Việt Nam đã được xếp vào loại gỗ nhóm I bị cấm khai thác nên thị trường hiện nay còn rất ít, chủ yếu là gốc và rễ cây. Gỗ nguyên cây (nguyên tấm) vẫn có nhưng rất hiếm, nguồn do lâm tặc khai thác trái phép rồi buôn lậu trên thị trường.

Đặc điểm: Gỗ khi để mộc có mùi thơm nhẹ, màu đỏ, thớ gỗ mịn, đặc. Tom và xớ rất nhỏ.

Cách nhận biết: Mặc dù gỗ màu đỏ nhưng lấy mùn gỗ ngâm vào nước ấm tầm 1-2 tiếng sau nước sẽ đổi sang màu xanh như nước chè.

Khi đi xem mộc, các bạn lấy giấy ráp (giấy nhám) đánh phần chân ghế hoặc mặt dưới của bàn cho ra mùn gỗ. Lấy mùn gỗ ngâm vào nước sẽ thấy nước chuyển màu xanh như màu nước chè.

Gỗ hương đỏ Lào và Campuchia

Do nước ta đã cấm khai thác gỗ hương từ rất sớm nên nguồn gỗ giáng hương tại thị trường Việt Nam chủ yếu nhập khẩu từ Lào và Campuchia. Do 3 quốc gia Đông Dương có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tương đối giống nhau nên cây gỗ hương của Lào và Campuchia rất giống với giáng hương Việt Nam. Người non kinh nghiệm khó mà phân biệt được.

Theo giới buôn gỗ chuyên nghiệp thì hương Lào/Campuchia màu sắc và vân gỗ kém tươi hơn giáng hương Việt. Có lẽ do khí hậu và chất đất tại Việt Nam phù hợp với cây gỗ hương hơn.

Cách nhận biết gỗ hương Lào/Campuchia giống với hương đỏ Việt Nam (cho mùn gỗ vào nước).

Gỗ hương đỏ Nam Phi (hương huyết)

Khác với hương đỏ của Việt Nam-Lào-Campuchia, loại gỗ hương đỏ nhập từ Nam Phi khi mới cắt có mùi thơm nhẹ, để lâu bị mất mùi. Tâm gỗ có màu nâu đỏ rất đều màu. Vân gỗ mịn liền mạch. Dát gỗ có màu vàng nhạt.

gỗ-dạ-hương (2)

Cách nhận biết:

 • Gọi là gỗ hương huyết vì khi mới cắt xong, gỗ có màu đỏ tươi nhìn giống như máu (huyết), để lâu sẽ chuyển thành màu đỏ cánh gián đậm.
 • Khi bỏ mùn gỗ vào nước, nước sẽ đổi màu đỏ như máu và có váng là tinh dầu của gỗ.
 • Khi đốt hương đỏ Nam Phi cháy rất lâu, tỏa mùi thơm nhẹ và có tàn màu trắng.

Xét về giá trị kinh tế: Gỗ hương huyết Nam Phi giá không cao bằng hương Lào.

Lưu ý khi thi công: Hương huyết có màu đỏ thẫm nên khi PU như các loại gỗ hương khác ra thành phẩm sẽ có màu thâm nhìn không đẹp. Do đó khi thi công, thợ có kinh nghiệm phải tẩy và cho hoá chất hút bớt tinh dầu trong gỗ để gỗ bớt màu lại.

Gỗ hương vân Nam Phi

Còn gọi là Hương nghệ (vì gỗ có màu vàng như nghệ), hương chua hoặc hương thối (vì mùi gỗ khi mới cắt chua như đồ ăn để lâu bị lên men). Để ý lớp cắt trên gỗ hương Nam Phi các bạn sẽ thấy màu sắc rất đều màu. Đường vân gỗ cũng có màu sắc đậm hơn, cho ta thấy chất gỗ rất chắc và bền.

Do đặc tính thời tiết miền Bắc rất oi và có độ ẩm cao nên bàn ghế gỗ hương vân để trong nhà sẽ bốc mùi rất khó chịu nên người miền Bắc không chuộng loại gỗ này như ở miền Nam. Trong Nam thời tiết khô và độ ẩm thấp hơn nên gỗ không bị bốc mùi.

Gỗ hương vân đúng như tên gọi có vân gỗ rất nhiều. Vân gỗ có màu nâu sẫm nổi bật trên nền gỗ vàng nâu. Vân gỗ có rất nhiều hình dạng, có chiều sâu rất đẹp và bắt mắt nhưng không dày, sắc nét như gỗ hương đỏ. Thớ gỗ tương đối mịn, không bị mối mọt.

Cách nhận biết: Gỗ hương vân rất dễ nhận biết do vân gỗ rất nhiều. Không có loại gỗ nào có thể làm giả gỗ hương vân vì chỉ cần nhìn vân gỗ là biết ngay.

Gỗ hương đá

Gọi là hương đá vì chất gỗ cứng như đá, vân gỗ nổi đen giống như đá quý.

Gỗ hương đá sở hữu đường vân màu nâu hồng vô cùng sắc nét. Bố cục thì thiên biến vạn hóa. Mật độ vân dày và mịn. Lớp ngoài gỗ có màu vàng cam nhạt. Càng vào gần phần lõi gỗ càng sẫm màu hơn (nâu) tối hơn bên ngoài. Nếu so về mặt thẩm mỹ thì đẹp không thua kém gì hương vân. Thậm chí hương đá còn được nhiều người yêu thích hơn do chất gỗ đặc, nặng, và không có mùi chua (hương đá có mùi thơm nhẹ). Mặt khác, dù chất gỗ cứng như đá nhưng hương đá rất dễ chế tác chứ không khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ.

Màu gỗ hương đá có sức hấp dẫn tuyệt đối với những ai yêu thích gỗ màu sáng. Khi dùng được một thời gian hương đá lên màu nhìn ngày càng đẹp.

Về giá trị kinh tế: Hương đá rẻ hơn so với hương đỏ Việt Nam, tương đương giá gỗ hương Lào. Tuy nhiên, theo Xưởng đồ gỗ giá gốc thì giá gỗ hương đá rẻ hơn do nguồn gỗ còn dồi dào chứ về mặt thẩm mỹ và chất gỗ, hương đá không hề thua kém hương đỏ và có phần còn được nhiều người yêu thích hơn.

Cách nhận biết: Ngâm mùn gỗ trong nước ấm, nước sẽ chuyển màu xanh như nước chè. Tuy nhiên, màu xanh của nước nhạt hơn so với khi bỏ mùn gỗ hương đỏ hoặc hương Lào.

Gỗ hương Nam Mỹ

Là loại gỗ hương có giá trị thấp nhất trong các loại. Tom gỗ rất to, vân gỗ rất ít, gỗ cắt ra nhiều mùn. Tuy nhiên gỗ hương Nam Mỹ cũng tương đối cứng, rắn chắc và không bị mối mọt.

Hương Nam Mỹ chủ yếu được dùng làm ván lát sàn hoặc dùng cho các khách hàng không phải dân chơi đồ gỗ chính hiệu, thích bền mà rẻ, không có yêu cầu khắt khe về mặt thẩm mỹ.

2. GIÁ GỖ HƯƠNG BAO NHIÊU TIỀN 1 KHỐI?

 • Gỗ Hương bao nhiêu tiền 1 khối chưa thể đưa ra một con số cụ thể do nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: Giá nhập, phí khai thác, phí vận chuyển, loại gỗ…Tuy nhiên, theo khảo sát, giá thành sản phẩm này sẽ có giá dao động như sau:
 • Gỗ Hương Nam phi: Từ 20.000.000 VNĐ/khối
 • Gỗ Hương Lào: 35.000.000 – 55.000.000 VNĐ/khối

3. ỨNG DỤNG CỦA GỖ HƯƠNG?

– Với công nghiệp:
Gỗ Hương được ứng dụng trong đời sống để làm một số đồ nội thất cao cấp, sang trọng, phù hợp với không gian gia đình. Chả hạn như: sập, phản, bàn ghế, giường ngủ, tạc tượng, đồ gỗ mỹ nghệ, lục bình…Ngoài ra, gỗ Hương cũng được tận dụng để làm thuốc nhuộm màu đỏ.

go-huong-xam (1)

go-huong-xam (2)

go-huong-do (5)
– Với đời sống:
Theo những nghiên cứu khoa học, gỗ Hương còn có hoạt chất có tác dụng giúp chữa bệnh đái tháo đường dạng typ 2 hiệu quả.

4. ĐỊA CHỈ MUA BÁN GỖ HƯƠNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Chào mừng Quý khách đến với công ty TNHH TM Đại Lợi. Chúng tôi Tự hào là doanh nghiệp nhập khẩu gỗ hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chuyên mua bán cung cấp các loại gỗ nguyên liệu nhập khẩu như: Đinh Hương, Lim, Sến, Gõ Pachy, Takula, Padouk, Sapelli… Với nhiều thương hiệu nổi tiếng IHC, R, KHLL… Hãy đến với Đại Lợi để lựa chọn các loại gỗ: Gỗ tròn, gỗ hộp, gỗ xẻ chất lượng cao nhập khẩu từ Nam Phi. Gỗ Đại lợi chất lượng tạo niềm tin ! Xin Trân trọng cảm ơn…!

Gỗ Đại Lợi Cung Cấp:

Hương đỏ Padouk phôi Lục Bình

gỗ-dạ-hương (5)

gỗ-dạ-hương (3)

gỗ-dạ-hương (4)

Hương xám Ekop Beli

go-huong-xam (3)

go-huong-xam (4)

Hương đỏ Padouk Tròn

go-huong-do (1)

go-huong-do (2)

go-huong-do (3)

go-huong-do (4)

5. TẠI SAO MUA GỖ HƯƠNG PHI TẠI GỖ ĐẠI LỢI:

 • Mua Bán cung cấp Gỗ Hương Uy Tín.
 • Giá Cả Hợp Lý rẻ nhất thị trường hiện nay.
 • Sản phẩm gỗ đẹp chất lượng cao.
 • Bán cung cấp Gỗ Hương chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí, giao hàng tận nơi, nhanh chóng toàn quốc.
 • Báo Giá hợp lý trước khi bán và cung cấp.
Gỗ-đại-lợi
Bãi Gỗ Đại Lợi tại Hải Phòng

6. LIÊN HỆ CÔNG TY BÁN CUNG CẤP GỖ HƯƠNG GIÁ RẺ:

 • Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 • Địa chỉ: Lô CN 4.2 Khu CN Minh Phương Đình Vũ, Hải Phòng.
 • Email: Godailoi89@gmail.com
 • Website: www.godailoi.com
 • Hotline: 0931.333.585 & 0389.786.681
  • Mr Phóng : 0366.019.000
  • Mr Thuấn :      0944.479.403
  • Mr Linh : 0973.610.479         
  • Mr Chuyển:    0962.803.190
  • Mr Danh : 0368.705.067
  • Mrs Vượng :   0902.285.277

>>>Tìm hiểu thêm về: Công ty bán cung cấp gỗ nguyên liệu Gỗ Đại Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931 333 585